Thành phần
- 500 g thịt đùi
- 150 - 180 g bì
- 5 muỗng Tỏi xắt lát
- 10-20 trái Ớt xắt lát nhỏ
- Thính gạo ranh
- chút đường
- Tiêu đập dập
Hướng dẫn
- 1. Trộn đều và cho thính cùng chút đường vào, trộn lên nữa lúc này nó sẽ dính tay.Trải lá chuối ra, gói vào cuốn chặt tay để 24 tiếng đồng hồ thì có thể dùng được.
- 2. Thịt xay nhuyễn sau đó trộn bì vào, bỏ tỏi, ớt, tiêu sau đó bỏ gói bột nem vào có cả gói nhỏ luôn, gói đó là bột muối diêm làm chín thịt.
Thông tin thêm:
Thịt phải thiệt là tươi, mới ra lò thì cây nem mới ngon. Bì tự luộc và xắt sợi thì dùng làm ngay được, còn nếu bì
khô hay bì tươi đông đặc thì nhớ nấu nước sôi cùng gừng đập dập và dấm rồi đổ vào bì và trụng thì bì mới
thơm, ngon.
Sau đó trải ra cho khô, và xé cho rời ra rồi cắt khúc cho ngắn bớt.
Dạy nấu ăn ngon
khô hay bì tươi đông đặc thì nhớ nấu nước sôi cùng gừng đập dập và dấm rồi đổ vào bì và trụng thì bì mới
thơm, ngon.
Sau đó trải ra cho khô, và xé cho rời ra rồi cắt khúc cho ngắn bớt.
Dạy nấu ăn ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét