Với cách làm chả tôm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: - 250g - 300g tôm tươi - 150g - 200g bột mì - 2 cây cần tây - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê mắm hoặc bột canh |
Trong cách làm chả tôm này, thay cho thịt xay, bạn dùng rau củ để miếng chả thanh nhẹ và dễ ăn hơn. Rau cần được vứt bỏ lá, lấy phần cọng nhiều tinh dầu thơm và cay nhẹ, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ hạt lựu. Cà rốt cũng được cạo vỏ, rửa sạch, thái lát rồi xắt nhỏ tương tự rau cần. Bạn xào rau củ xắt nhỏ với chút dầu ăn cho chín tới. |
Tôm được bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, thấm khô nước. Sau đó bạn đập dập tôm một chút bằng bản dao to để tôm nhuyễn, thái nhỏ tôm gần cỡ rau cần và cà rốt, ướp tôm với chút xíu rượu trắng và muối tinh chừng 5 phút. Ướp xong, bạn trộn bột vào cùng tôm và rau củ, thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi nhào nhuyễn đều. |
Cho dầu vào chảo đun nóng, dùng một muỗng sâu lòng để múc tôm nhào bột thả vào chảo, dùng muôi bẹt (trông như cái xẻng con) để ấn dàn đều tôm thành miếng chả tròn dẹp. Rán chả tôm vàng đều hai mặt bằng lửa vừa, khi chả chín gần gắp ra thì bạn cho lửa to lên cho bén vàng suộm hai mặt chả, đồng thời dầu cũng róc ra khỏi chả tôm dễ hơn. | |
Bạn nhanh tay gắp chả vào đĩa lót giấy ăn cho thấm bớt dầu, sau đó mới bày chả tôm xếp gối đầu thành vòng tròn khép kín trên đĩa. |
Mùi
thơm của rau cần và vị ngọt của cà rốt rất hài hòa với chả tôm. Nếu gia
tăng lượng bột, thêm bát nước chấm chua ngọt, bạn sẽ có những chiếc
bánh tôm tuyệt hảo. Nếu gia tăng lượng tôm và nước chấm đậm đà hơn, bạn
có một món ăn mặn vừa miệng cùng canh, cháo hay những món ăn nhạt khác.
Tags: Học nấu ăn, Tiệc tại nhà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét