Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ hay 3-4 bìa đậu phụ nhỏ
- 2 quả ớt chuông; 200g súp lơ xanh
- 15ml dầu ăn; 2 tép tỏi, xắt nhỏ; 2,5cm gừng, thái lát nhỏ; 2,5cm hành lá phần gốc trắng, xắt nhỏ
- Rau mùi trang trí
Sốt chua ngọt
- 1 muỗng canh sốt cà chua; 7g tinh bột ngô; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml giấm; 5g muối; 5g hạt tiêu trắng
- 10ml dầu mè; 30ml nước
Bước 1: Cắt đậu phụ thành các miếng vuông có kích thước bằng nhau. Để ráo nước rồi đặt sang một bên, ớt chuông thái thành các miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Chần súp lơ xanh với ớt chuông vào nồi nước với vài giọt dầu và muối trong nước đun sôi khoảng 40-60 giây.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt chua ngọt vào trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu vào chiên vàng hai mặt nhưng không để đậu vàng già quá. Cho đậu ra khỏi chảo, để lại ít dầu ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu sốt chua ngọt!
Tags: day nau an, hoc pha che
0 nhận xét:
Đăng nhận xét