Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Bánh cuộn ca cao

 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 1
Bánh ca cao cuốn mang đến hương vị nồng nàn đặc biệt.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn cacao:

Phần bánh:
90ml nước nóng
25g bột ca cao
75ml dầu ngô
90g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
3g bột nổi
90g lòng đỏ trứng
170g lòng trắng trứng
90g đường

Phần kem:
50g đường
130g whipping cream
16g bột cà phê uống liền
42g chocolate trắng
2 lá gelatin

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 3
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 4 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 5

Cho bột cacao và nước nóng vào bát, khuấy đều, sau đó bạn thêm dầu ngô vào.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 6

Rây bột mì và bột nổi vào tô bột cacao, đánh đều. Tiếp theo bạn thêm lòng đỏ trứng vào, đánh đến khi không còn cợn bột là được.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 7 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 8

Đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi chia làm 2 phần đều nhau.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 9 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 10

Cho 1 phần lòng trắng trứng vào chung với hỗn hợp bột cacao bạn có được ở bước 1, trộn thật đều. Đồng thời, lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy bạc quanh khay nướng, đổ hỗn hợp vào và dàn đều. Sau đó, bạn đặt khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 11 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 12

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho phần nhân kem, đồng thời ngâm gelatin trong nước cho mềm. Cho đường vào nồi đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 13

Cho 130g whipping cream vào phần đường bên trên, đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Nhân lúc còn nóng bạn cho chocolate trắng và bột cà phê vào, khuấy đều cho tan.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 14

Cho gelatin đã ngâm mềm vào, bật lửa nhỏ hoặc chưng cách thủy, khuấy đều để gelatin tan hết.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 15 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 16

Cho phần lòng trắng trứng còn lại ở bước 2 vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 17 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 18

Bánh chín bạn lấy ra, úp mặt bánh lên một tờ giấy nến to trải sẵn rồi bóc bỏ lớp giấy bạc lót khuôn.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 19 Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 20

Quết kem sau khi đã được giữ lạnh lên khắp mặt bánh, và cuộn tròn lại. Cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1 giờ đồng hồ trở lên, sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 21
Bánh cuộn cacao thơm lừng hương cacao với lớp kem béo mịn thoang thoảng vị cà phê, dùng cùng cốc chocolate hay trà nóng sẽ rất tuyệt. Chính vị ngọt mềm thơm hương cacao của bánh sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn cacao 22

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Tags:học làm bánh
học nấu ăn
học làm bánh trung thu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang