Thực đơn với rau củ giúp bạn cải thiện bữa ăn ngấy ngán của gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối thanh lọc cơ thể: - 200g phi lê cá lóc - 100g xà lách xoong - 100g cà chua bi - 1 củ cà rốt - 2 củ khoai lang nhỏ - 1 củ hành tím - 2 tép tỏi - 10g muối - 15g bột nêm - 15g đường - 10ml giấm - 10ml dầu ô liu - 2g tiêu - 10ml nước mắm - Một ít gừng |
Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn cà rốt và khoai lang. |
Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho cà rốt, khoai lang cùng 600ml nước sạch vào, mở lửa nhỏ. Nấu canh trong khoảng 20 phút, nêm thêm 3g muối và 15g bột nêm rồi tắt bếp. |
Lột vỏ, thái mỏng 1 củ hành tím. Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi nhỏ khác lên bếp, mở lừa vừa. Cho 100ml nước cùng 7g muối, 10g đường, 2g tiêu, 10ml giấm, 10ml dầu ô liu, hành, tỏi băm vào khuấy đều đến đường và muối tan hết. |
Rửa sạch xà lách xoong, để ráo. Rửa sạch, cắt đôi cà chua bi. Cho xà lách xoong và cà chua vào một tô lớn, từ từ đổ nước hành tỏi chua ngọt vào, nhẹ nhàng trộn đều cho rau thấm gia vị. |
Rửa sạch, cắt phi lê cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Bào một ít gừng lên trên rồi đem cá đi hấp cách thủy trong 15 phút. |
Pha nước chấm bằng cách đun lửa vừa 20ml nước sạch cùng 10ml nước mắm, 5g đường, gừng băm. |
Múc canh ra tô. Dọn xà lách trộn, cá lóc hấp ra đĩa, dùng cùng nước chấm mắm gừng. |
Với nhịp sống bận rộn hiện nay, cộng với thói quen ăn uống nên suốt những ngày đi làm trong tuần, hầu hết mọi người đều tiếp xúc với các thực đơn nhiều đạm và dầu mỡ. Do đó tỷ lệ mắc những bệnh như mỡ máu, béo phì ngày càng tăng. Một bữa ăn nhẹ nhàng sẽ giúp thanh lọc và cân bằng lại cơ thể, giúp bạn cảm thấy khỏe khắn hơn và tràn đầy sức sống!
Lưu ý:
- Để khoai lang không bị thâm, khi gọt vỏ xong, nên cho ngay vào nước muối ngầm từ 2-3 phút.
Tác dụng thanh lọc:
- Cá lóc: khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông tiểu, bổ gân xương tạng phủ, bổ khí huyết, chữa thận hư nhiễm mỡ.
- Xà lách xoong: có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa, kháng ung thư, chữa các bệnh cảm hoặc về đường hô hấp như suyễn, ho.
- Cà chua: giúp ức chế sản sinh gốc tự do, dự phòng tế bào đột biến, thanh nhiệt giải độc, bảo vệ gan, lợi tiểu.
- Khoai lang: thúc đẩy nhu động đường ruột, trợ giúp bài tiện.
- Cà rốt: giải trừ thủy ngân trong máu.
- Tỏi: làm sạch gan.
- Hành tím: thúc đẩy nhu động đường ruột, tăng cường khả năng tiêu hóa, trợ giúp bài độc.
- Dầu ô liu: cung cấp lipid hấp thụ độc tố trong cơ thể.
- Gừng: giúp loại bỏ độc tố.
- Giấm: bài trừ chất toan trong cơ thể, tiêu trừ mệt mỏi.
Tags: học nấu ăn
dat tiec tai nhahoc nau an
Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội
- Giấm: bài trừ chất toan trong cơ thể, tiêu trừ mệt mỏi.
Tags: học nấu ăn
dat tiec tai nhahoc nau an
Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét