Để làm bánh Phú Sĩ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Phần cốt bánh: - 4 quả trứng gà - 30ml sửa tươi - 25ml dầu ăn - 210g bột mì - 4g bột nở (baking powder) - 1g muối nở ( baking soda) - 3/4 thìa cf muối - 100g đường - Vani Phần phủ lá dứa: - 1 bó lá dứa nhỏ - 1 quả trứng gà - 25g bột năng - 26g bột mì - 40g đường - 50g bơ - 70g nước cốt dừa - 30g sữa tươi - 1 chén dừa nạo Bạn có thể sử dụng bát cơm để làm khuôn nhé! |
|
Phần cốt bánh: - Rây đều bột mì cùng với bột nở, muối nở, muối. - Chống dính khuôn bằng dầu ăn. |
|
- Đánh bông đặc trứng cũng với đường. - Trộn nhẹ tay bột vào hỗn hợp trứng. |
|
- Tiếp tục cho vani, dầu ăn và sữa vào trộn đều. - Cho bột vào khuôn (2/3 khuôn) cho vào xửng nước nóng sẵn để hấp. - 15 phút sau dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính lá bánh đã chín. Đem ra để nguội. |
|
Phần phủ là dứa: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cũng với 100g nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. |
- Đánh tan trứng cùng đường rồi cho phần nước lá dứa vào quậy đều. Tiếp tục cho bột năng, bột mì vào. - Cuối cùng cho sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên đánh tan. - Dùng rây để lược lại hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. - Liên tục quậy đều đều tay khi hỗn hợp nóng thì cho bơ vào. - Hỗn hợp sẽ dần đặc sánh lại vẫn tiếp tục quậy và tắt bếp. |
|
Trang trí bánh: Để hỗn hợp hơi nguội thì quét lớp phủ lá dứa lên xung quanh mặt bánh cho láng. |
|
Rải dừa bào lên trên. Bánh ăn nguội hoặc có thể bảo quản lạnh. Nếu muốn đẹp hơn bán có thể cắt đôi cốt bánh theo chiều ngang và phủ thêm 1 lớp kem lá dứa khi cắt trông sẽ đẹp mắt hơn. |
Bánh Phú Sĩ hay còn gọi là bánh bông lan lá dứa là loại bánh sử dụng phương pháp hấp nên vô cùng thuận tiện cho những ai không có lò nướng. Cốt bánh xốp mịn cùng với lớp phủ xanh mướt thơm lừng mùi lá dứa cùng dừa bào sẽ khiến bạn thích mê. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Phú Sĩ này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét