Bánh rán nhân su kem hấp dẫn với lớp bánh giòn tan bên ngoài và lớp kem mềm mịn bên trong.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán nhân su kem: Vỏ bánh: - 225g bột mì - 3g muối - 30g bơ nhạt - 200 ml nước - 15g men khô làm bánh mì - Bột chiên xù - Dầu ăn để chiên Nhân su kem: - 2 lòng đỏ trứng gà - 150g sữa tươi - 50g đường - 15g bột mì - 1 nhúm muối nhỏ - Vani |
Nhân su kem: - Trộn đều đường, bột mì và muối trong một âu nhỏ. - Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bột đánh đều. - Đun sữa đến khi sôi lăn tăn bên thành nồi thì tắt bếp, cho từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên quậy đều. Nấu hỗn hợp nhân su kem trên bếp bằng lửa vừa, khuấy liên tục đến khi kem trở nên đặc lại thì tắt bếp. - Để hỗn hợp nguội, cho vào túi bắt kem và bảo quản trong tủ lạnh |
Vỏ bánh: - Trộn đều bột mì, muối, đường rồi cho men và nước vào trộn đều. Cho bơ vào tiếp theo và nhồi bột thật nhuyễn mịn - Nhồi bột trong 5-10 phút để giúp bột nở tốt hơn khi ủ. Tạo thành một khối rồi ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. |
- Ấn xẹp khối bột rồi nhồi sơ bột lại 1 lần nữa. Chia bột thành những khối đều nhau (khoảng 40g) rồi tạo hình cho khối bột có dạng thuôn dài. - Đợi 15 phút để bột nghỉ. Sau đó thoa nhẹ một lớp nước mỏng quanh mặt bột rồi phủ qua lớp bột chiên xù. |
Chiên ngập bánh trong dầu đã nóng bằng lửa trung bình. Trở bánh khi mặt bánh ngả vàng. Vớt bánh ra cho ráo dầu, để nguội. |
Khi ăn bạn rạch phần giữa bánh chiên và bơm nhân su kem vào. Chắc chắn những chiếc bánh rán nhân su kem thơm ngon này sẽ quyến rũ bạn từ lần đầu tiên thưởng thức. |
Món
bánh rán nhân su kem giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thật hấp
dẫn với vị béo thơm của phần nhân. Những món bánh chiên rán như thế này
rất hợp dùng trong những ngày thu đông trời lạnh. Còn chần chừ gì nữa mà
không cùng trổ tài với món bánh này phải không bạn?
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!
Tags: Dạy nấu ăn,Học pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét