Bánh trứng Hàn Quốc thơm mềm sẽ mang đến hương vị ngọt ngào cho bữa sáng của bạn.
- 80g bột mì - 1 quả trứng gà - 2g bột nở - 67g đường - 1/4 thìa cafe muối - 75g bơ - 80g sữa tươi - 6 quả trứng để trên mặt bánh - Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm pho mai, xúc xích, tương cà hoặc xốt mayonnaise tuỳ ý thích |
Dùng bơ hoặc dầu ăn để chống dính khuôn bánh. Chưng chảy bơ. |
Trộn bột mì, đường, muối, bột nở với nhau. |
Đánh tan trứng với sữa,bơ cho đến khi hoà quyện |
Cho hỗn hợp bột, vani và trứng vào thố và dùng máy đánh mịn, bông xốp. |
Múc bột cho vào khuôn. Chỉ đổ đầy 1/2 khuôn để bánh khi nướng xong không bị nở tràn ra. Cho 1 trứng lên trên mặt bánh cùng với phô mai hoặc xúc xích. |
Bật lò 180 độ C khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh 25 phút bánh sẽ chín. Có thể dùng một cây tăm xiên vào bánh nếu tăm sạch không dính bột là bánh chín |
Bánh
trứng Hàn Quốc (Gyeran Bbang) là món ăn đường phố rất được ưa thích
vào mùa đông của xứ Kim Chi. Bánh này cách làm nhanh gọn lại vừa đủ
chất dinh
dưỡng rất thích hợp để chúng ta bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng
đấy nhé! Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon. Buổi sáng chúng ta bắt
đầu với một chiếc bánh và một cốc sữa thì còn gì bằng phải không?
Chúc các bạn ngày mới tốt lành!
Tags: Dạy nấu ăn, học nấu món chay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét