Món gà chiên cay giòn là lựa chọn thú vị cho những bữa ăn sum họp gia đình, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên cay: 1kg gà 5g bột thì là 5g rau mùi băm 5g ớt bột Một ít bột nghệ 15g bột cà ri 15g bột ngô 7g muối Phần sốt: 4 tép tỏi 6 củ hành 1 lát gừng 4 gốc sả 45ml nước |
|
Rửa sạch gà và cho vào bát lớn, thêm bột thì là, rau mùi băm, ớt bột, bột nghệ, bột cà ri, bột ngô, muối. |
|
Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay thực phẩm để làm sốt, sau đó cho chung vào gà, trộn đều tất cả rồi để ướp ít nhất một giờ đồng hồ. |
|
Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu, khoảng 10-15 phút. |
|
Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu khoảng 3 phút rồi dùng nóng. |
Gà chiên cay kiểu Malay thế này sẽ không chiếm của bạn quá nhiều thời gian ở công đoạn chuẩn bị, nhưng bạn lại cần kiên nhẫn cho giai đoạn ướp được kỹ càng hơn, tuy nhiên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghỉ giải lao và chuẩn bị cho một bữa cơm thật ngon lành sau đó. Gà thấm vị với một chút cay cay, thơm tho từ các loại gia vị sẽ chinh phục bạn ngay khi món ăn vừa hoàn thành đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, học nấu món chay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét