Với mỗi cách nướng khoai tây sẽ là một trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới lạ cho bạn đấy nhé.
1. Khoai tây nướng phô mai
Cách
làm khá đơn giản, bạn cần rửa sạch củ khoai, sau đó cắt lát mỏng ngang
củ khoai (nhưng không đứt rời), sau đó kẹp vài miếng thịt hun khói vào
giữa các lát khoai và cho vào lò nướng khoảng 190 độ C đến khi lớp vỏ
khoai xém giòn thì lấy ra, gắp hết thịt hun khói ra.
Rưới chút kem chua lên khoai rồi rắc phô mai (mozzarella hoặc cheddar)
bào vụn phủ kín lên khoai, nướng cho phô mai chảy thì lấy ra, rưới chút
kem chua lên lần nữa là có thể thưởng thức món khoai nướng phô mai giòn
thơm rồi!
2. Khoai tây nướng với trứng và thịt
Rất
phù hợp cho bữa sáng, món này cực đơn giản và nhanh gọn. Việc đầu tiên
là bạn luộc hay nướng hay quay chín khoai trong lò vi sóng, sau đó khoét
bớt phần ruột khoai bên trong ra.
Thả thịt hun khói xắt hạt lựu vào, rắc chút phô mai bào lên trên và đập
thêm quả trứng, rắc chút hành lá, cuối cùng bạn cho khoai vào lò nướng ở
200 độ C đến khi thấy trứng chín se mặt là có thể ăn được rồi!
3. Khoai nướng vị pizza
Ý
tưởng một củ khoai tây nướng với hương vị của một chiếc pizza nghe thật
hấp dẫn! Đầu tiên bạn cần rửa sạch và cho khoai vào lò nướng chín (xém
vỏ), sau đỏ cắt đôi và lấy bớt phần ruột khoai bên trong ra.
Sau
đó bạn rải một lớp phô mai mozzarella bào vào ruột khoai, bày xúc xích
xắt lát mỏng lên, rồi phủ ít ruột khoai rồi mới phết tương cà, thêm một
lớp phô mai và trên cùng tiếp tục rải rau củ hay xúc xích tùy thích và
cho khoai vào lò nướng lại. Món "pizza khoai" này sẽ thật hấp dẫn đấy vì
nó có đến 2 lớp phô mai cơ mà!
4. Khoai nhân thịt nướng phô mai
Với
món khoai tây nướng này bạn dùng khoai tây bi để làm sẽ rất ngon nhé!
Khoai nướng chín rồi cắt làm hai, sau đó cho ít kem chua, thịt hun khói
thái hạt lựu và cuối cùng rải phô mai đều lên mặt khoai, cho vào lò
nướng đến khi phô mai nóng chảy là xong!
5. Khoai tây nướng rau củ
Để
làm món khoai tây nướng rau củ, trước hết bạn cũng cần nướng chín
khoai, sau đó bổ khoai làm 2 nửa theo chiều dọc nhưng không cắt rời mà
chỉ đủ mở khoai ra thôi. Dùng thìa nạo tơi khoai bên trong, rắc ít tiêu,
muối vào cho đậm đà.
Các
loại rau củ như bí ngòi, ớt chuông... bạn có thể xào xém canh trên lửa
to với vài lát xúc xích, sau đó rải đều lên khoai, cho vào lò nướng vài
phút ở 200 độ C cho ráo mặt là có thể dùng được rồi!
dạy nấu ăn ngon
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét