Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Mẹo vặt nhà bếp hữu ích

Tiếp tục cập nhật các mẹo vặt khi nấu ăn nhé!
10. Tránh trào nước/ canh khi đang nấu
Bạn đun canh hay cháo, chè trên bếp mà không muốn bị tràn ra ngoài, hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang miệng nồi, nguy cơ bị trào sẽ giảm đáng kể đấy! Đây là một trong những mẹo vặt trong bếp vô cùng đơn giản và hiệu quả mà không phải ai cũng biết, bạn hãy thử và tự mình kiểm chứng ngay nhé!
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 1

11. Cách cắt dưa hấu cực nhanh
Nếu không cần phải bày biện cầu kì mà chỉ cần cắt dưa hấu thành những khối vuông, bạn hãy bổ quả dưa thành 4 phần rồi dùng dao đầu nhọn cắt những đường ngang dọc đều nhau, sau đó úp ngược phần dưa ra thố là những miếng dưa vuông vắn, đều tăm tắm sẽ tự rơi ra.
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 2

12. Cách làm kem siêu tốc
Đôi lúc bạn thèm kem mà trong nhà chẳng có sẵn? Chỉ việc cắm những que kem (hay thậm chí dùng ống hút loại to cũng được) vào những hộp sữa chua, sau đó cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh vào giờ. Vậy là bạn đã có ngay món kem sữa chua tuyệt ngon!
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 3

13. Cách giữ rau salad tươi ngon
Đặt 1-2 tờ giấy ăn lên trên bát rau, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh, lần sau bạn lấy ra rau vẫn giòn ngon như mới!
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 4

14. Cắt thực phẩm không cần dao
Dùng một sợi chỉ nha khoa sạch và không mùi, bạn có thể cắt bánh bông lan hay thậm chí cả phô mai một cách dễ dàng.
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 5

15. Cách vắt chanh nhiều nước
Trước khi cắt chanh, bạn lăn chanh vài lần trên mặt phẳng sạch sẽ giúp khi vắt chanh ra nhiều nước hơn hẳn đấy!
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 6

16. Cách bào gừng
Trong một số món ăn, bạn cần bào gừng thật nhỏ vào vụn. Nếu dùng bàn nạo thì gừng sẽ dính lên đó khá nhiều. Hãy dùng một chiếc thìa inox để bào vụn gừng nhé, sẽ vừa nhanh vừa tiện lắm đấy!
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 7

17. Cách cắt ớt chuông nhanh
Nếu trước đây bạn thường bổ đôi ớt chuông rồi tìm cách cắt bỏ lõi, sau đó mới thái miếng thì nay hãy thử thay đổi quy trình một chút nhé! Đầu tiên bạn bổ đôi ớt chuông theo chiều ngang sau đó cắt xung quanh lõi để được những miếng ớt với kích cỡ vừa ý và phần lõi sẽ là phần còn thừa lại, thật hiệu quả phải không bạn?
27 mẹo vặt trong bếp cực thú vị (P.2) 8


Tags: Dạy nấu ănday cat tia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang