1. Chọn cơm khô
Cơm
nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau
khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên
ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt.
Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để
giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần
cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm rang.
Khi rang chọn cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt
2. Rang cơm trên lửa to
Quan
trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh là việc bạn cần bật to
lửa để rang cơm. Bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm
vào rang. Ðảo cơm rang nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng
đều và khô rang.
3. Dầu ăn không quá nhiều
Lượng dầu dùng để rang cơm không nên dùng quá nhiều gây ngán, khó tiêu.
4. Rang từng nguyên liệu riêng biệt
Nguyên liệu thường kết hợp với món cơm rang là trứng, giò, thịt và một số loại rau củ như: cà rốt,
đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), hành tây,... Để cơm rang ngon, hãy đảm
bảo rằng bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại
nguyên liệu. Vì thế, đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến
riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với
nhau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét