Mẹo vặt đơn giản và hữu ích khi vào bếp
Bằng những cách sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm
bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Cùng tham
khảo những mẹo vặt hữu ích sau đây nhé
1. Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành
Dùng đồ gọt vỏ khoai tây để thái hành, tỏi sẽ giúp bạn tránh cay mắt.
Ngoài ra, tay bạn sẽ tránh việc tiếp xúc với hành nên sẽ vệ sinh, sạch
sẽ hơn. Bạn sẽ không phải bận tâm về chuyện khử mùi ở tay sau khi cắt
nữa.
2. Trang trí cupcake
Những chiếc bánh cupcake hơi đơn điệu khi bày ra dĩa? Hãy dùng những
miếng giấy lót bánh đủ màu sắc, và sắp xếp thành hình con sâu, dùng kẹo
dẻo làm chân của sâu, sẽ khiến món bánh cupcake trở nên ngon mắt và sinh
động.
3.Cách tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng
Bạn cảm thấy vất vả khi phải tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng? Giờ
đây đã có một “bí kíp” đơn giản vô cùng: Dùng 1 chai nước suối rồi bóp
nhẹ để hút lòng đỏ riêng lên rồi trút sang 1 chỗ khác. Rất đơn giản và
tiện dụng đúng không.
4.Dùng móc áo làm "kẹp sách"
Dùng móc áo để cố định sách dạy nấu ăn và treo lên vừa tầm mắt, bạn
không cần phải vất vả giữ cho sách không bị vấy bẩn khi làm bếp.
5."Vẽ" lên mặt cà phê
Dùng một mảnh giấy, cắt hình trái tim ở giữa, để lên mặt tách cà phê và
rắc bột ca cao lên, vậy là bạn đã có một tách cà phê tuyệt đẹp và nghệ
thuật với họa tiết trái tim bên trên, đâu nhất thiết phải biết vẽ. Áp
dụng theo cách trên, bạn có thể "vẽ" được bất kì hình thù nào trên bề
mặt tách.
6.Rau câu trái dâu
Khoét hết ruột trái dâu, sau đó đổ rau câu vào và cho vào tủ lạnh. Bạn đã có một món tráng miệng mới, ngon, lạ và tươi vô cùng.
7.Lát chanh hình hoa
Gọt chanh theo hình minh họa, bạn sẽ có những lát chanh hình hoa đẹp
mắt, dùng để trang trí cho các món ăn ngon hoặc các loại nước ép.
dạy cắm hoa chuyên
nghiệp hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét