Để chọn được thịt bò
ngon trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc thịt. Nên mua thịt bò tươi,
không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ
mềm.
Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.
Ướp thịt
Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng
Cắt
theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn
cắt lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại,
dùng dao lớn và bén để cắt.
Với
thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương hoặc thích
thì cho thêm tỏi, tiêu cũng rất ngon rồi. Ướp thịt bò xào cần cho thêm 1
muỗng dầu ăn rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon
(tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp).
Không
nên dùng nhiều nước mắm và muối cho thịt bò vì các gia vị này sẽ làm
thịt bò bị chảy nước nên khô và cứng lại. Bạn phải xào lâu mới chín nên
thịt càng bị dai hơn.
Nếu
mua nhằm bò không được mềm hoặc cắt miếng hơi dày để xào thì ướp thêm
một chút xíu nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh. Hạn chế dùng bột làm mềm
thịt khi nấu ăn nhất là những loại có xuất xứ không rõ ràng.
Xào thịt
Vặn
lửa thật to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá
kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín
thì tắt lửa ngay, xào lâu thịt chẳng mềm mà còn dai hơn đấy.
Nếu
mua phải thịt bò già, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít
chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào,
thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.
học nấu ăn hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét