Những thực phẩm dưới đây bạn cần chú ý tránh dùng chung với rượu vang.
1. Pho mát
Một
số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để lâu
say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó
tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ rằng các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ
uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.
2. Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản
Thực phẩm hun khói khi dùng với rượu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan trong cơ thể
Những
loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có nhiều sắc tố
và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây
ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.
3. Thực phẩm có chứa phèn
Chất
phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say
nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình
tiêu hóa của dạ dày. Do vậy uống rượu và dùng thức ăn có chứa phèn
không hề tốt cho cơ thể.
4. Sầu riêng
Nếu đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại
Nghiên
cứu trên được công bố trên tạp chí Hóa học thực phẩm. Đây là lần đầu
tiên, tính độc của việc kết hợp sầu riêng và rượu được chứng minh theo
phương pháp khoa học. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tsukuba, Nhật Bản
đã tiến hành thử nghiệm để giải đáp câu hỏi, liệu có phải tác dụng phụ
gây chết người đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm
việc phân giải rượu. Kết quả cho thấy, chiết xuất sầu riêng đã cản trở
hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu
đã uống rượu, bạn đừng nên ăn sầu riêng và ngược lại.
5. Cà rốt
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt
kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến
sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại
càng nghiêm trọng hơn.
6. Sushi
Sự
kết hợp giữa cá sống, rong biển, vừng và các loại rượu vang thông
thường là không hề phù hợp. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học
Nhật Bản, một vài lượng sắt trong rượu vang đỏ khi kết hợp với dầu trong
cá sẽ tạo ra mùi tanh nồng, tạo cảm giác khó chịu cho người ăn.
7. Khoai tây chiên
Trên thực tế, khi uống rượu đồng thời dùng khoai tây
chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.
Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng
bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó
sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét