Hương vị béo bùi của xôi sắn dường như mang một hương vị hoài niệm xưa cũ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để đồ xôi sắn:
1 củ sắn cỡ 500g
500g gạo nếp
Hành lá, mỡ lợn
Bột canh, đường
Sắn bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ít nhất 2 giờ cho sắn ra bớt nhựa. Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, để ráo. |
|
Trộn gạo với ½ thìa canh đường, 1 thìa café bột canh để 5-10 phút. Cho gạo vào chõ đồ xôi, xếp sắn lên trên đồ cho tới khi xôi chín mềm, sắn bở. |
|
Hành lá thái nhỏ, phi thơm với 1 thìa canh mỡ lợn. |
|
Trộn đều xôi và sắn với mỡ hành. |
|
Giờ thì bạn đã có nồi xôi nóng hổi để thưởng thức rồi. |
Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành. Món xôi này là món ăn sáng rất dân dã nhưng vô cùng rất ngon miệng cho cả gia đình. Muốn buổi sáng không mất thời gian bạn hãy đồ xôi từ tối hôm trước nhé, sau đó dỡ xôi ra cho nguội và ráo, sáng hôm sau dậy hấp lại xôi và phi mỡ hành lên trộn vào là xong rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi sắn nhé!
hoc nau an ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét