Thử đổi mới với pizza đậu phụ và cảm nhận sự khác biệt so với món pizza thông thường nhé.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ to, chắc
- 3 lát thịt xông khói; 2 cái nấm mỡ; 40g tinh bột ngô (hoặc bột mì); 2,5g muối; 1 quả cà chua
- Hạt tiêu đen mới xay; 30-45g sốt cà chua; 2-4 lá húng quế; 1 chén phô mai mozzarella
- Rau mùi tây để
trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi miếng đậu phụ và bọc miếng đậu lại
bằng khăn giấy. Đặt một vật nặng vừa phải lên trên miếng đậu trong 15
phút để đậu ra bớt nước.
- Thịt xông khói thái sợi nhỏ.
- Nấm và cà chua thái lát mỏng.
Bước 2: Trộn tinh bột ngô với muối, hạt tiêu đen mới xay. Sau đó, lăn miếng đậu phụ đều lên bột. Bước này giúp cho đậu giữ được độ ẩm.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính (chảo
có thể cho vào bếp nướng), cho đậu phụ vào chiên cho tới khi lớp vỏ bên
ngoài vàng giòn. Lật và rán tương tự.
- Sau đó, phết sốt cà chua lên trên miếng đậu phụ, đặt một lát cà chua và lá húng quế lên trên.
- Đặt các miếng thịt xông khói và nấm lên trên cùng.
- Rắc thêm phô mai. Bạn có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, nướng từ 5-7 phút, cho đến khi phô mai tan chảy.
Sau đó, cho
pizza đậu phụ ra và thưởng thức ngay khi đang còn nó
ng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza đậu phụ!
Posted in: Món âu
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét