Nguyên liệu:
- 2 - 3 củ khoai sọ
- 250g thịt lợn xay
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 - 2 quả trứng gà lớn
- Bột chiên xù
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.
- 250g thịt lợn xay
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 1 - 2 quả trứng gà lớn
- Bột chiên xù
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
| |
Bước 2:
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
| |
Bước 3:
- Thịt lợn xay trộn lẫn với một thìa nhỏ muối, một
thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái
nhỏ, ướp trong vòng 30 phút.
| |
Bước 4:
- Khoai
sọ để nguyên vỏ, luộc hay hấp đến khi khoai chín, nếu muốn nhanh bạn có
thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm, nấu chín bằng lò vi sóng, nấu từ
3 đến 4 phút đến khi khoai chín hẳn.
| |
Bước 5:
- Khoai chín, bóc bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai.
| |
Bước 6:
- Trộn mộc nhĩ, khoai sọ vào bát thịt, trộn đều, nêm
vào bát thịt thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối và một ít hạt
tiêu, trộn đều.
| |
Bước 7:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt và khoai sọ để vào tay, vo tròn, làm cho hết hỗn hợp thịt.
| |
Bước 8:
-Trứng gà đập ra bát, dùng thìa đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát.
| |
Bước 9:
- Lăn từng viên thịt có lẫn khoai qua bát trứng gà, rồi lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng thịt.
| |
Bước 10:
- Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào nồi, khi
chiên bạn dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, dầu nóng thả từng viên khoai
sọ có lẫn thịt vào chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để hai mặt
thịt vàng đều. | |
Bước 11:
- Chiên cho hết những phần thịt đến khi vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt (nếu bạn ăn cay).
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét