Đùi gà xốt nấm vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!
Nguyên liệu:
- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500g)
- 150g nấm đông cô
- 300g bí đỏ
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
- Muối, đường.
- 150g nấm đông cô
- 300g bí đỏ
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
- Muối, đường.
Cách làm:
Bước 1: - Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo. - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. - Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra bát riêng. |
|
Bước 2: - Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng thái lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu vào. |
|
Bước 3: - Để lửa nhỏ, đổ nửa bát con nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo. - Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy khẩu vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ nếu thích. hoc lam banh hoc nau an |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét