Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Pudding đậu hũ

Pudding đậu hũ thích hợp là món ăn thanh mát cho các chị em, không chỉ có tác dụng duy trì vóc dáng mà còn rất đẹp da nữa.

Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 9
Nguyên liệu:
- 100ml nước sôi
- 10g gelatin; 175g đậu hũ; 75ml mật ong; 350ml sữa đậu nành không đường; 2,5ml hạnh nhân chiết xuất
Sốt dâu tây:
- 227g dâu tây; 15ml mật ong; Nước từ ¼ quả chanh; Lá bạc hà trang trí; Quả việt quất để trang trí nếu có
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 1
Cách làm:
Bước 1: Hòa nước sôi với gelatin trong một bát, đánh đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 2
Bước 2: Cắt đậu hũ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm mật ong, sữa đậu nành rồi xay nhuyễn.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 3
Bước 3: Cho hỗn hợp này vào bát lớn, thêm hỗn hợp gelatin và chiết xuất hạnh nhân vào, đánh đều.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 4
Nếu thích pudding mịn, bạn có thể rây hỗn hợp qua rây lưới.
Bước 4: Múc hỗn hợp và khuôn (có thể dùng khuôn ramekin). Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại, ít nhất trong một giờ.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 5
Bước 5: Trong khi đó, làm nước sốt dâu tây. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ, dùng dĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây dầm nát. Thêm mật ong và nước chanh vào.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 6
Khi pudding đậu hũ đã đong, cho ra đĩa. Sau đó, rưới sốt dâu tây lên trên, trang trí ít lá bạc hà, việt quất nếu có.
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 7
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 8
 Tự làm pudding đậu hũ thanh mát - 9
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang