Làm vịt om sấu Hà Nội nào các bạn, rất đơn giả mà lại ngon, thịt vịt ngọt mềm, chua chua của sấu, sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 5 quả sấu
- 200g khoai môn
- Hành khô, xả, tỏi
- Mùi tàu
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về làm lại cho sạch lông tơ, sát kỹ với muối, rồi rửa sạch bằng nước, đem chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ số hành, tỏi, sả băm, ướp vịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Khoai môn rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ, ngoài ra các bạn có thể làm sạch vỏ rồi đem ninh trực tiếp, nhưng làm sống khoai môn dễ bị ngứa tay, còn sấu đem cạo sạch vỏ, ngâm với nước cho khỏi bị thâm.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, phi thêm hành, tỏi, sả rồi cho thịt vịt vào xào săn, cho nước vào ngập thịt vịt, đun nhỏ lửa, cho khoai và sấu vào om cùng tới khi thịt chín mềm, các bạn chú ý chế nước đừng để bị cháy, nêm lại gia vị cho vừa, rắc hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, rồi tắt bếp.
Với cách làm này sẽ làm cho thịt vịt mềm, thơm, dễ thưởng thức, không bị dai như thịt vịt luộc, chúc các bạn thành công.
học
làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét