Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Tỉa hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm xinh xinh cho bữa ăn thêm phần độc đáo.
Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 9
Nguyên liệu:
- 1 quả cà chua
- 1-2 quả ôliu đen
- Vài nhánh hành lá hoặc thìa là
- Dụng cụ: dao, kéo.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ cà chua theo hình vòng tròn.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 2
Bước 2: Cắt từng đoạn nhỏ để tỉa từng cánh.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 3
Bước 3: Dùng kéo tỉa gọn phần chân cánh.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 4
Bước 4: Xếp cánh lên đĩa. Mỗi bông hoa có thể 3 hoặc 4 hoặc 5 cánh tuỳ độ to, nhỏ của cánh hoa.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 5
Bước 5: Quả ôliu bỏ hạt, thái thật nhỏ.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 6
Bước 6: Xếp miếng ô liu đã thái nhỏ vào phần giữa bông hoa.
Bước 7: Điểm thêm sốt kiwi (hay bất kì thứ gì màu xanh hoặc vàng như rau xanh, vỏ dưa chuột...).
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 8
Và cuối cùng dùng những cây rau thơm hoặc hành trang trí phần thân và lá hoa cánh bướm.
 Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 9
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang