1. Nguyên liệu:
- 300g bột gạo nếp
- 150g phô mai
- 200g bí ngô
- 100g dừa nạo
- 50g đường
2. Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngô, cắt thành lát, sau đó hấp cách thủy.
Bước 2: Cho bí đang nóng vào bát đã có sẵn bột gạo nếp, thêm một ít đường và trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 phút.
Bước 3: Lấy một ít bột, cán tròn, sau đó cho một viên phô mai vào giữa rồi vo tròn lại.
Bước 4: Sau khi vo đủ lượng bánh bí ngô, bạn cho vào nồi chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi để bánh nguội.
Bước 5: Cho dừa nạo vào một cái tô nhỏ, sau đó bạn lăn bánh chín qua 1 lớp dừa, sao cho dừa áo đều bên ngoài bánh là được.
Với 5 bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay món bánh bí ngô phô mai ngon tuyệt rồi đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét