Thịt sườn
được ướp đậm đà cùng tỏi và tiêu ớt, phần sườn có chút mỡ ẩm ướt, béo
mọng sẽ càng tăng thêm sự kích thích thèm ăn với hương thơm ngào ngạt vô
cùng quyến rũ. Món sườn kho có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay
bất cứ món nào cũng đều rất ngon.
Cách làm sườn non kho không khó!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 500g sườn non
- 20g tiêu
- 40g đường
- 30ml nước hàng (nước kho)
- 40ml nước mắm
- 3 tép tỏi.
- Ớt đỏ, hành lá
Thực hiện:
Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Rửa
sạch và ướp sườn với 20g tiêu, 40g đường, 30ml nước hàng, 40ml nước mắm,
tỏi băm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Cho hỗn hợp sườn ướp vào nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt săn lại.
Bước 3: Thêm 100ml nước sạch vào nồi, giảm lửa nhỏ, kho thịt thêm 30 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Dọn
sườn non kho ra đĩa, cắt thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên để tạo màu sắc.
Lưu ý: Khi kho, chỉ nên để lửa nhỏ cho gia vị thấm dần vào thịt và trá
nh cho thịt bị khét.
dat
tiec tai nha
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét