Phở
Phở được coi là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bánh phở được làm từ bột gạo, dạng sợi dài, dẹt và mỏng. Bánh phở được thả vào trong bát nước dùng với nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau như thịt bò hoặc thịt gà… Rau húng quế, giá đỗ cũng được thêm vào phở. Bạn có thể tìm thấy món phở trên thực đơn của rất nhiều nhà hàng người Việt ở Mỹ.
Mỳ thịt bò Đức (Rindfleischsuppe)
Cũng giống như món phở ở Việt Nam, món mỳ thịt bò Đức có nước dùng từ đuôi bò hoặc nước xương bò. Các nguyên liệu khác để làm nên món ăn này có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa. Cà rốt, rau mùi tây, cà chua và cần tây được cho thêm vào nước dùng cùng các loại gia vị khác như lá nguyệt quế, đinh hương, hạt tiêu và muối.
Hoành thánh Ý
Tortellini và họ hàng của nó tortelloni là loại pasta nhồi thịt có hình thù giống như chiếc nhẫn, xuất xứ từ vùng Emilia Romagna của Ý.
Giống như các loại mì ống khác, tortellini là nguyên liệu cơ bản cho nhiều món ăn khác nhau. Phần nhân bên trong hoành thánh chủ yếu là các loại thịt hoặc pho mát và ăn kèm với nước sốt cà chua. Một số nơi quanh thành phố Bologna, tortellini thường được ăn kèm với thịt gà hoặc nước dùng thịt bò.
Mì Ramen
Sợi mì ramen được làm từ lúa mì và một bát mì ramen có thể kết hợp với nhiều loại nước dùng cũng như phần nguyên liệu để bên trên khác nhau. Ở các nhà hàng tại Tokyo, bạn có thể lựa chọn hàng chục loại mì ramen khác nhau. Đó có thể là ramen với nước dùng từ thịt bò, thịt gà, cá, tương miso và rong biển. Còn các nguyên liệu đi kèm (phần để bên trên bát) thì gần như nhiều vô kể, chẳng hạn thịt bò, thịt gà, tôm, cá, trứng, đậu phụ, bạch tuộc, rau xanh, giá đỗ và nhiều hơn thế.
Mì Tây Tạng (Thukpa)
Thukpa được người Phương Tây biết đến giống như một món mì nước của người Tây Tạng. Tuy nhiên, nó cũng không kém phần nổi tiếng ở các nước như Nepan, Bhutan và Bắc Ấn Độ. Thành phần chủ yếu làm nên món ăn này là một loại mì sợ nhỏ có tên gọi là bhatsa, nó được so sánh như sợi mì gnochi của người Ý.
Thukpa thường được ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, người ta vẫn phục vụ cả mì thukpa chay nếu bạn thích. Thukpa tuy có nhiều cách chế biến nhưng có một điểm chung là nước dùng cay.
Mì Thổ Nhĩ Kỳ Sehriye Corbasi
Sehriye Corbasi là một món súp của người Thổ Nhĩ Kỳ ăn kèm với các sợi mì rất ngắn, thậm chí ngắn như một hạt gạo to. Trong thực tế, loại mì này ở Ý người ta gọi là "risoni", có nghĩa là hạt gạo lớn.
Mì Mexico (sopa de fideo)
Mì Mexico là “anh em họ” của món mì gà ở Mỹ, có tên gọi là fideo nhưng nó có một số khác biệt. Fideo là một loại mì sợi ngắn, mỏng. Để làm công thức này, bạn có thể mua loại pasta angel hair rồi bẻ vụn nó ra. Pasta angel hair nhìn giống như sợi tóc mỏng manh, vàng tươi rất đẹp mắt. Mì fideo khá phổ biến.
Mì Ba Tư (Asheh Reshteh)
Mì Ba Tư là loại pasta dẹt tương tự như pasta fettuccine. Nó được nấu kèm các loại đậu, rau xanh và sữa. Đây được cho là món ăn rất sang trọng. Nó cũng là một ăn chay nhưng không thuần chay vì có thành phần sữa – một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món súp ở Ba Tư.
Dạy nấu ăn,hoc cam hoa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét