Từng bông hồng trong veo, tinh khiết chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy nhé!
Nguyên liệu:
- 100g tôm
- 165g bột năng
- 3g muối
- 100ml nước lọc
- 15g dầu ăn
- Tiêu, tỏi, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu, ướp với muối, tiêu, mì chính.
Bước 2: Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới.
Bước 3: Cho 150g bột năng, nước, muối, dầu ăn vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp vừa đun vừa quấy.
- Khi bột quyện thành khối và không dính nồi thì tắt bếp.
- Đổ bột ra bàn, rắc 15g bột năng khô lên rồi nhồi bột thành khối mịn dẻo.
Bước 4: Vo bột thành viên nhỏ đặt vào giữa 2 lớp bao nilon.
- Dùng thanh lăn cán mỏng để làm cánh hoa. Cần 7 cánh cho mỗi hoa.
Bước 5: Gói viên tôm vào giữa 1 miếng bột, gấp dính 1 đầu, đầu còn lại để hở.
- Cuộn những cánh hoa còn lại xung quanh để được hoa hồng.
- Tiếp tục làm đến khi hết bột.
Bước 6: Đun sôi nước, cho há cảo vào hấp 12-15 phút, bột trong là há cảo chín.
Xếp
há cảo hoa hồng ra đĩa, bày thêm rau thơm giả làm lá hoa.
Học làm bánh,
học pha chế,
hoc nau an
dat
tiec tai nha
Học pha
chế hoc nau an
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét