Món cá vàng ươm, giòn rụm, ăn cùng cơm ngon mê ly. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
|
Nguyên liệu:
- 300 g cá trứng Nhật
- 3 thìa canh bột mỳ, 1 gói bột cà mì hoặc bột chiên xù
- 1 quả trứng
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, lá rau mùi ta.
- 3 thìa canh bột mỳ, 1 gói bột cà mì hoặc bột chiên xù
- 1 quả trứng
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, lá rau mùi ta.
Cách làm:
- Rã đông cá, rửa sạch, thấm khô.
- Lăn cá qua bát bột mỳ, rũ sạch bột rồi nhúng tiếp vào bát trứng đánh tan.
- Sau đó lăn vào bát bột cà mỳ hoặc bột chiên xù.
- Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập mặt cá, đun sôi, thả cá vào chiên vàng, gắp ra cho ráo mỡ.
- Pha nước chấm chua ngọt: chanh, đường, tỏi ớt băm nhỏ, thêm mắm vừa
khẩu vị, thái lá mùi ta thật nhỏ vào bát nước chấm, rưới đều lên cá hoặc
để chấm.
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét