Không có một nguyên tắc đặc thù nào trong cách sắp xếp mọi thứ trong bếp; bạn chỉ có thể nghĩ đến cách để bài trí phòng bếp thuận tiện cho mình nhất. Sử dụng các nguyên tắc cơ bản dưới đây có thể giúp bạn sắp xếp căn bếp một cách có hệ thống phù hợp với như cầu thực tế riêng của mỗi gia đình .
1. Để mọi thứ vào vị trí thuận tiện khi sử dụng
Xoong nồi và chảo tốt nhất nên để cạnh bếp đun, máy trộn thức ăn nên để ở nơi bạn chế biến thực phẩm. Đồ dẹt (ở bàn ăn, dao, đĩa, thìa, đĩa nông lòng...), ly thủy tinh nên để gần máy rửa chén.
Mọi thứ đều rất tiện khi cần tìm
2. Xếp những vật dụng cùng loại gọn vào một chỗ
Để tất cả những dụng cụ nấu nướng vào cùng một tủ, tất cả thìa gỗ vào cùng 1 lọ gốm và tất cả thìa dĩa vào cùng một ngăn kéo.
3. Để những vật dụng bạn hay dùng nhất ở nơi dễ thấy
Hãy để chúng ngang tầm mắt bạn, giữ những đồ nặng ở ngăn dưới và những món đồ hay sử dụng lên giá cao, chỉ cần bước 1 bước là bạn có thể lấy được chúng. Những dụng cụ không hay dùng đến bạn không nhất thiết phải để trong bếp mà có thể cất ở nơi khác trong căn nhà. Chẳng hạn bộ dụng cụ làm món gà tây bạn chỉ dùng mỗi năm có một lần, bạn không cần để nó trong bếp mà có thể cất lên giá cao hay trong gara hay tầng hầm của căn nhà.
Giữ những đồ nặng ở ngăn dưới và những món đồ hay sử dụng lên giá cao
4. Dọn dẹp bếp hằng năm
Hãy xử lý những đồ tồn kho từ bộ đồ nấu, bát đĩa…mỗi năm. Bạn có thể loại bỏ những vật dụng không cần thiết , những đồ bị hỏng cần sửa chữa hay những món không còn dùng được nữa.
Thanh lý bộ nồi không còn dùng đến nữa
5. Cất những đồ vật nhỏ trong giỏ
Tốt nhất bạn nên cất những món đồ nay trong những chiếc giỏ hay hộp có thể nhìn thấy bên trong hoặc dán nhãn vào hộp đó để có thể tìm những món đồ này khi cần thiết.
Tốt nhất bạn nên cất những món đồ nay trong những chiếc giỏ hay hộp có thể nhìn thấy bên trong hoặc dán nhãn vào hộp đó để có thể tìm những món đồ này khi cần thiết.
trung tâm dạy
nấu ănHọc nấu ăn theo nhóm
đặt tiệc tại nhà,
0 nhận xét:
Đăng nhận xét