Nguyên liệu:
- 1 con mực đã được làm sạch
- 1 quả táo xanh
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 2 trái ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.
Bước 1: Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.
Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khưa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.
Bước 2: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài dày.
Bước 4: Cho mực vào âu táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét