Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Xôi lá dứa

Mùi thơm dịu nhẹ của dứa sẽ tạo cho món xôi thêm hương vị nhẹ nhàng thanh tao.

Nguyên liệu:
- 2 chén gạo nếp; 8-12 lá dứa; 3 giọt lá dứa chiết xuất; ½ hộp sữa dừa; 60-90g đường; 5g muối
Phần rắc lên trên:
- 15g vừng rang; 2,5g đường; 2,5g muối
- Dừa nạo
Cách làm:
Bước 1: Thái nhỏ lá dứa, trộn với 375ml nước.
Xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa và nước, lọc bỏ bã, rồi trộn 3 giọt lá dứa chiết xuất với nước lá dứa.
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 1
Bước 2: Cho nước lá dứa vào với gạo để trong chậu. Thêm nước  nếu cần để ngâm gạo.
- Ngâm từ 4-12 giờ.Bước 3: Cho gạo ra, để ráo.  Cho gạo vào nồi hấp từ 15-20 phút cho đến khi gạo mềm. Đủ mềm để bạn có thể bóp được bằng tay.
Bước 4: Trộn nước dừa, đường, muối vào với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi gạo nếp.
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 2
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 3
Hấp thêm 10-15 phút nữa là xôi nếp lá dứa chín.
Bước 5: Xay nhỏ vừng rang với muối, đường để làm muối vừng ăn kèm xôi lá dứa.
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 4
Thêm dừa vụn lên trên bề mặt xôi lá dứa rồi thưởng thức nhé!
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 5
 Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứa - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi lá dứa!
dạy nấu ăn ngon
Dạy nấu ăn,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang