Tham khảo cách làm cánh gà sốt me dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg cánh gà
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- 60gr bột năng hay tinh bột ngô
- Nước me: 1 muỗng canh me paste,350ml chén nước lạnh,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- 60gr bột năng hay tinh bột ngô
- Nước me: 1 muỗng canh me paste,350ml chén nước lạnh,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái chén.
- Pha 2 muỗng canh nước cùng với 1/2 muỗng cà phê bột năng trong 1 cái chén nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, luộc qua nước sôi vài phút. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo.
Bước 2: Ướp vào thịt gà chút xíu muối, tiêu, nước mắm để 20 phút.
Bước 3: Bột năng cho vào bao nilon, sau đó cho cánh gà vào trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt vào xào 1-2 phút. Sau đó cho nước sốt me vào nấu sôi 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 7: Bây giờ bạn cho chén bột năng vào hoà chung. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.
Cho gà sốt me ra đĩa, trang trí thêm xà lách, hoa tỉa từ dưa chuột. Rắc thêm hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn và đẹp mắt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét