Cuối tuần chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức món chè ba màu đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 100gr đậu đỏ
- 70gr đường
- 100gr đậu xanh
- 70gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 lít nước lá dứa
- 150gr đường
- 8gr thạch rau câu
- Nước đường: 200ml nước + 100gr đường nấu sôi để nguội.
- Nước cốt dừa: 1 lon (400ml) nước cốt dừa + 30gr đường nấu với lửa nhỏ khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì cho 1 chút xíu bột năng hoa với nước lạnh vào khuấy đều 1/2 phút là tắt bếp.
Thực hiện:
I. CÁCH NẤU ĐẬU ĐỎ
- Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.- Đậu đỏ, 1 lít nước cho vào nồi nấu chín, khi đậu chín mềm thì cho đường vào nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp.
II. CÁCH NẤU ĐẬU XANH
- Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường, vanilla cho vào chảo không dính bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
III. CÁCH NẤU THẠCH
- Nước, rau câu, đường cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước thạch trong thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp này vào hộp, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông trước khi cắt hạt lựu nhỏ.
Trình bày: Đá bào cho ra ly, đậu đỏ, thạch, đậu xanh, sau đó chan nước đường, nước cốt dừa vào cho thêm dừa bào và đậu phụng rang giã nhỏ.
Bây giờ thì bạn hãy cùng gia đình, bạn bè thưởng thức ly chè ba màu cực ngon này nhé.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè ba màu thanh mát, dễ ăn cho cả nhà!
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
- 100gr đậu đỏ
- 70gr đường
- 100gr đậu xanh
- 70gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 lít nước lá dứa
- 150gr đường
- 8gr thạch rau câu
- Nước đường: 200ml nước + 100gr đường nấu sôi để nguội.
- Nước cốt dừa: 1 lon (400ml) nước cốt dừa + 30gr đường nấu với lửa nhỏ khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì cho 1 chút xíu bột năng hoa với nước lạnh vào khuấy đều 1/2 phút là tắt bếp.
I. CÁCH NẤU ĐẬU ĐỎ
- Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.- Đậu đỏ, 1 lít nước cho vào nồi nấu chín, khi đậu chín mềm thì cho đường vào nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp.
- Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường, vanilla cho vào chảo không dính bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
- Nước, rau câu, đường cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước thạch trong thì tắt bếp.
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét