Không nổi tiếng như món bánh bèo bì, bún ống chỉ
còn tương đối xa lạ với nhiều du khách khi đến Bình Dương. Tuy nhiên,
món ăn với tên gọi lạ lùng đó sẵn sàng làm du khách mê mẩn nếu như đã
được một lần thưởng thức. Tên gọi bún ống chỉ xuất phát từ hỗn hợp tôm
khô, trứng và ruột non. Chính cái phần dai dai, giòn giòn lại hơi béo đó
làm nên sự khác biệt cho món bún nhà quê này.
Để có được những chiếc ống chỉ vừa vàng, vừa thơm béo cho thực khách
thưởng thức, đòi hỏi không ít sự khéo tay của người đầu bếp. Đầu tiên
phải ngâm mềm tôm khô rồi xay nhuyễn, trứng gà hoặc trứng vịt được đánh
tơi, trộn với tôm khô thêm một ít gia vị, sau đó cho vào ruột non đã rửa
sạch, buộc chặt lại hai đầu rồi hấp chín. Khi ăn, ống chỉ được thái
thành từng phần ngắn rồi tỉa hoa trông rất đẹp mắt.
Ngoài thành phần chính là ống chỉ, món bún này còn có rau củ và sườn
non. Từng khúc sườn non luộc vừa chín mềm, nước dùng trong vắt nhưng lại
có vị thanh ngọt đặc trưng rất dễ chịu. Không chỉ có vậy, khi ăn món
bún này, thực khách còn cảm nhận được cái vị cay nồng của tiêu sọ, nên
món ăn còn đặc biệt được yêu thích trong những buổi sáng sớm hay những
ngày trời trở lạnh.
Không giống như các loại bún khác, rau ăn kèm với bún này chỉ đơn giản
là cải xoong để sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà. Vị thanh
mát hơi nồng của loại rau này giúp món ăn đỡ ngấy và trở nên ngon
miệng hơn. Nếu như có dịp về đất Bình Dương, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội
tìm kiếm và nếm thử món bún ống chỉ vừa độc đáo vừa lạ miệng này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét