Làm mới món cơm thường ngày bằng cách cuộn với bắp cải, món cơm chay này thích hợp cho những ngày đấu tháng.
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải lớn, để trong ngăn đá của tủ lạnh
- 6 chén cơm trắng
- 4 củ hành tây lớn, thái nhỏ
- 5 củ cà rốt lớn, mài nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Dầu ô liu làm nóng trong chảo rồi cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ¼ chỗ hỗn hợp hành tây xào cho ra một bát riêng. Đổ cơm vào chảo hỗn hợp hành còn lại rồi nêm gia vị, đảo đều rồi cho sang một bên.
Bước 2: Bắp cải đem rã đông, tách các lá ra khỏi thân. Cắt bỏ phần cứng của lá rau.
Bước 3: Đặt lá bắp cải lên tay, cho hỗn hợp cơm vào rồi cuộn lá bắp cải lại (như trong hình).
Bước 4: Xếp các miếng bắp cải cuộn cơm vào khay nướng. Phủ ¼ số hỗn hợp hành xào mà bạn đã giữ lại trước đó lên trên bắp cải. Rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350o F từ 30-45 phút là được.
Sau đó cho món bắp cải cuộn cơm ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Bắp cải cuộn cơm có thể ăn kèm kem chua hoặc tương ớt hay gia vị nào đó tùy bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp cải cuộn cơm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải lớn, để trong ngăn đá của tủ lạnh
- 6 chén cơm trắng
- 4 củ hành tây lớn, thái nhỏ
- 5 củ cà rốt lớn, mài nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Dầu ô liu làm nóng trong chảo rồi cho hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ¼ chỗ hỗn hợp hành tây xào cho ra một bát riêng. Đổ cơm vào chảo hỗn hợp hành còn lại rồi nêm gia vị, đảo đều rồi cho sang một bên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp cải cuộn cơm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét