Cánh gà nướng tiêu hấp dẫn bởi hương tiêu thơm nồng, ấm nóng cho những ngày mưa.
Nguyên liệu:
- 16 miếng cánh gà, chỉ lấy khúc giữa, rửa sạch
- 300ml rượu sake
- Muối, hạt tiêu mới xay
- Một miếng chanh
Cách làm:
Cho giá lò nướng ra vị trí giữa.
Bước 1: Ngâm cánh gà trong rượu từ 10-15 phút. Lật cánh gà ít nhất một lần trong quá trình ngâm.
Sau đó, vớt cánh gà ra, dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Đặt cánh gà lên khay nướng, đặt mặt da gà xuống dưới.
Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ, lật cánh gà để rắc muối và hạt tiêu phía mặt bên kia cánh gà rồi lại lật xuống.
- Để khay thịt gà cách chỗ nhiệt 15cm, nướng trong 15 phút, lật cánh gà, nướng bên kia 10 phút là được.
Cho cánh gà nướng muối tiêu ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng muối tiêu nhé!
Tags: dạy đầu bếp ÂuDạy nấu ăn ngon hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét