Trứng cuộn thịt bò thích hợp để gia đình bạn tiếp đãi khách quý, vô cùng đơn giản đẹp mắt.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 200g thành phẩm)
- 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
- 2 quả trứng gà
- 50g bì
- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
- Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.
- 2 quả trứng gà
- 50g bì
- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
- Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ, băm/ xay nhỏ gừng. Rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào chén, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ ½ lượng trứng vào rán vàng. Dùng đồ xúc lấy trứng ra, trải lên một tấm màng co/giấy bạc. Tiếp tục rán nửa còn lại và xếp đè lên miếng trứng trước. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.
Bước 3: Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/ giấy bạc lại.
Bước 4: Đem trứng bọc thịt bò hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa, thái khoanh rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn thịt bò hấp dẫn gia đình nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét