Bánh flan socola mềm mịn như tan từng miếng trong miệng.
Nguyên liệu:
- Phần nước đường: 150 gr đường; 70-80 ml nước
- Phần flan: 2 trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà; 260 ml sữa tươi không đường; 120 ml sữa đặc; 100gr sô cô la đen; 1 muỗng cà phê vani
Thực hiện:
Bước 1: Đường, nước cho vào nồi hoà tan và bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp.
Cho đường vào từng khuôn flan. Nhớ khi nấu nước đường không nên dùng đũa hay muỗng khuấy nhé).
Bước 2: Trứng gà cho vào âu dùng phới đánh tan (khi đánh không quá mạnh tay).
Bước 3: Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi sữa nóng (không sôi) thì cho chocolate vào khuấy tan là tắt bếp.
Bước 4: Sữa đang nóng bạn cho từ từ vào âu trứng và dùng phới quấy đếu tay. Cuối cùng cho vani vào hòa chung. Lượt hỗn hợp này qua rây trước khi cho vào từng chén đã có nước đường. Cho 1 cái khăn mỏng vào khay nướng, xếp các khuôn flan vào. Đổ nước sôi gần 2/3 chén.
Bước 5: Lò nướng bật 150 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay flan vào nướng 40-45 phút là bánh chín.
Dùng mũi dao lách vòng quanh viền bánh trước khi úp bánh ra dĩa.
Đảm bảo với cách làm bánh flan sô cô la thế này, bánh của bạn láng mịn mềm thơm ngon không thua gì mua ở tiệm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan sô cô la nhé!
Dạy nấu ăn, Học pha
chếhoc cat tia
0 nhận xét:
Đăng nhận xét