Trứng ngâm xì dầu rất đơn giản với trứng luộc ngâm với nước xốt xì dầu.
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng gà (nếu trứng để tủ lạnh thì cho trứng ra ngoài để từ 1-2 tiếng)
- 10ml giấm trắng; 4 con cá cơm khô to; ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái lát mỏng; 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ; 1 quả ớt xanh, băm nhỏ (tùy ý); 50ml xì dầu; 240ml nước
Cách làm:
Bước 1: Đem luộc trứng với nước và giấm. Trứng chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho dễ bóc vỏ. Bóc vỏ.
Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm cá cơm và khuấy đều trong 2 phút cho đến khi cá cơm có màu nâu. Sau đó thêm tỏi, hành tây, hạt tiêu và ớt xanh vào, đảo trong 1 phút. Sau đó thêm nước và xì dầu. Đậy vung, đun từ 10-12 phút.
Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa đun, chỉ lấy phần nước. Để nước dùng nguội.
Khi ăn, cắt quả đôi mỗi quả trứng, để trứng vào trong một bát nông, sau đó, đổ nước xì dầu lên trên rồi thưởng thức với cơm cũng rất ngon. Cách làm trứng xì dầu thực sự đơn giản đúng không?
Nếu chưa dùng đến, bạn có thể cho quả trứng luộc và nước xì dầu này vào trong một lọ thủy tinh, đặt vào bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng xì dầu!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét