Nguyên liệu
+ Măng ống: 300g
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Nấm hương khô: 3-4 cái
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Nấm hương khô: 3-4 cái
+ Mắm, đường, gia vị, tiêu vừa đủ
+ Mộc nhĩ: 1 cái
+ Hành khô: 2 củ
+ Mộc nhĩ: 1 cái
+ Hành khô: 2 củ
Cách làm
- Chuẩn bị nhân: Bước đầu tiên cho nấm hương, mộc nhĩ vào ngâm nước ấm khoảng 15’ cho nở thì vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho thịt lợn xay vào trộn đều cùng mộc nhĩ, bột năng, hành băm và nêm mắm, đường, gia vị , tiêu. Vậy là bạn đã xong nhân thịt nhồi măng rồi đấy.
- Bước tiếp theo rửa sạch măng rồi cho vào luộc qua 2-3 lần nước, đỡ chua và đỡ chất độc trong măng thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đun nóng, rồi cho măng nhồi thịt đã hấp vào rán lửa to cho vàng giòn vỏ ngoài.
- Dùng dao thái măng thành từng khoanh vừa ăn bày ra đĩa để thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét