Nguyên liệu:
300g bạch tuộc
100g rau muống cọng
2 trái ớt hiểm
1thìa gừng băm
Hành tỏi băm
Dầu hào, rượu vang đỏ
Màu dầu điều
Tiêu, đường, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Cách làm:
- Bạch tuộc sơ chế sạch, ướp 1thìa gừng băm, 1thìa hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1/2thìa giấm gạo lên men, 1thìa rượu vang, 1/2 thìa dầu hào, 1thìa dầu điều, 2m hạt nêm, để thấm.
- Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.
- Pha xốt: trộn đều 1thìa giấm gạo lên men, 1thìa rượu vang đỏ, 1thìa đường, 1/2 thìa dầu hào.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn bạch tuộc, nêm ½ lượng xốt, trút ra dĩa.
- Tiếp tục xào rau muống, nêm ½ lượng xốt còn lại, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.
Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét