Từ lâu vịt nướng Vân Đình đã được rất nhiều người yêu thích, để có được món vịt nướng ngon cần sử dụng vịt cỏ, loại vịt nhỏ, mình mỏng để vịt ướp được thấm gia vị hơn.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt Vân Đình
- 1 củ giềng
- 1 củ tỏi
- 3 khúc sả
- 2 củ hành tím
- 1 thìa mẻ
- 2 thìa sa tế
- Gia vị khác
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.
Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.
Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều và không bị cháy, nếu sợ thịt vịt khô thì thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt, khi thịt chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.
Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ănDạy thạch rau câu 3D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét