Chuẩn bị nguyên liệu làm nước gạo rang cho khoảng 1-2 cốc:
- Gạo nếp thơm: 25g
- Gạo lức: 25g (dùng gạo lức sẽ giúp đem lại nguồn dinh dưỡng cao)
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Nước : 600ml
- Đường: 100g
- Vani: 15ml
Cách làm nước gạo rang:
Sơ chế nguyên liệu làm nước gạo rang:
- Gạo đem vo sạch trấu và bụi bẩn rồi để thật ráo.
- Hòa sữa với nước, hâm lên cho nóng.
Các bước làm nước gạo rang:
Bước 1: cho gạo vào chảo rang, để lửa nhỏ và đảo luôn tay để gạo không bị cháy. Rang cho đến khi gạo chín và có mùi thơm.
Bước 2: cho gạo đã rang vào ngâm với nước và sữa nóng trong 10-15 phút để gạo ngấm.
Bước 3: để nồi nước có chứa gạo lên bếp và đun khoảng 10 phút đến khi gần sôi thì tắt bếp.
Bước 4: lọc phần nước gạo đã đun. Lọc gạo qua rây cho chắt hết nước gạo để được phần nước trong.
Những lưu ý khi làm nước gạo rang:
- Các bạn không nên lựa chọn loại gạo có nguồn gốc không rõ ràng, chứa chất bảo quản, có thể sẽ gây phản tác dụng đấy nhé.
- Khi vo gạo bạn chỉ vo đủ sạch, không nên bóp gạo quá kĩ sẽ làm mất chất dinh dưỡng bám trên vỏ cám.
- Nước gạo rang có thể dùng thêm với đá cho thơm mát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những ly nước gạo rang mát lành.
dat tiec tai nhahọc làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét