Bánh Donut quen thuộc với vị trà xanh thơm mát và vị ngọt từ sôcôla lại có thể “làm mới” vị giác của bạn đấy.
Nguyên liệu làm bánh Donut bọc sôcôla:
- 95g bột mỳ đa dụng
- 6g bột trà xanh
- 25g đường
- 2g baking powder
- 1 quả trứng
- 80ml sữa
- 35g bơ
- 15ml mật ong
- 100g sôcôla chip
- Muối, cốm trang trí
Cách làm bánh Donut trà xanh bọc sôcôla:
Sơ chế nguyên liệu làm bánh Donut trà xanh bọc sôcôla:
- Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm bánh.
- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: khuôn bánh donut, âu trộn, phới lồng, nồi đun.
- Lấy bơ đun chảy phết một lớp mỏng lên khuôn làm bánh.
- Bật lò nướng ở 220 độC (425 độ F)
Các bước làm bánh Donut trà xanh bọc sôcôla:
- Bước 1: Lấy âu trộn, cho bột mỳ, đường, bột nở, muối và cả bột trà xanh vào. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
- Bước 2: Lấy một cái âu khác, cho trứng, sữa, bơ, mật ong vào đánh đều. Rồi đổ từ từ hỗn hợp bột trà xanh vào, vừa đổ vừa trộn. Trộn đến khi thấy bột sánh mịn, hòa quyện vào nhau là được.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào túi bắt kem rồi chia đều vào khuôn bánh.
- Bước 4: Cho bánh vào nướng từ 8-10 phút rồi bỏ ra. Trong khi nướng bánh sẽ từ từ nở phồng lên.
- Bước 5: Cho nước vào nồi, cho sôcôla vào đun cách thủy cho tan hết.
- Bước 6: Nhúng bánh Donut vào sôcôla đã đun chảy sao cho sôcôla bám khoảng 2/3 mặt bánh. Làm lần lượt rồi cho bánh ra đĩa, rắc thêm chút cốm lên trên để trang trí, vậy là xong rồi đấy!
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét