Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Váng đậu cuốn thịt

Váng đậu cuốn thịt  độc đáo hấp dẫn.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm váng đậu cuộn củ từ cho 3 người ăn:

-    Củ từ: 3 củ dài
-    Váng đậu: 1 gói
-    Tỏi tươi: 1 cây
-    Xì dầu: 1 thìa canh
-    Rượu: 1 thìa canh
-    Đường: 2 thìa cà phê
-    Ketchup: 2 thìa cà phê

Cách làm váng đậu cuộn củ từ:

Sơ chế nguyên liệu làm váng đậu cuộn củ từ:

-    Củ từ rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc dài khoảng 5-7cm
-    Váng đậu cắt thành những dải nhỏ rộng khoảng 4-5 cm
-    Tỏi tây thái lát phần gốc và thái khúc phần lá xanh.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-2

Các bước làm váng đậu cuộn củ từ:

Bước 1: trải váng đậu ra thớt, cuộn củ từ vào giữa, cuốn chặt tay.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-3
Bước 2: đổ 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả váng đậu đã cuộn vào chảo rán cho đến khi vàng ruộm thì vớt ra.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-4
Bước 3: cho tỏi vào chảo phi thơm rồi trút cuộn váng đậu vào xào cùng, cho thêm xì dầu vào đảo đều khoảng 2 phút.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-5
Bước 4: tiếp tục cho ketchup và rượu, đường, một chút nước vào đảo khoảng 15 phút cho ngấm rồi tắt bếp.
cach-lam-vang-dau-cuon-cu-tu-6

Những lưu ý khi làm váng đậu cuộn củ từ:

-    Để vỏ váng đậu giữ được độ dai giòn, bạn không nên cho thêm nhiều nước vào phần sốt bên ngoài.
-    Củ từ có thể đem hấp trước cho mềm ngậy hơn.
-    Váng đậu cuộn củ từ là món ăn chay phù hợp cho các ngày rằm hay các ngày ăn chay hàng tháng của các bà, các mẹ.
Với món váng đậu cuộn củ từ hấp dẫn thế này thì việc ăn chay cũng rất tuyệt phải không? Chúc các bạn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang