Nguyên liệu:
500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu
Cách làm:
- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
- Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.
- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.
- Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét