Cá là thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều omega 3 có tác dụng trong việc chăm sóc cơ thể, làm sáng mắt, nâng cao trí lực và giảm lão hóa cơ thể,...hãy chọn cá làm nguyên liệu chính trong các bữa ăn gia đình bạn nhé.
Cá chép sốt xì dầu:
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép sốt xì dầu:
- 1 con cá chép
- Gừng, tỏi, hành
- Giấm, rượu, xì dầu, đường
Cách làm cá chép hấp xì dầu:
Bước 1: làm sạch cá chép, chiên vàng cá rồi gắp ra đĩa.
Bước 2: phi thơm hành, tỏi, gừng, cho tiếp xì dầu, đường, rượu, dấm vào chảo đun cho đến khi có màu đỏ.
Bước 3: cho cá vào, thêm nước, đun sôi rồi để lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh đặc, cá chín mềm.
Cá thu rim tỏi ớt:
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu rim tỏi ớt:
- 300g cá thu
- Tỏi, ớt
- Đường, mắm, hạt nêm
Cách làm cá thu rim tỏi ớt:
Bước 1: cá thu rửa sạch, chiên với dầu.
Bước 2: trộn hỗn hợp gồm tỏi, ớt băm, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc.
Bước 3: khi cá chiên đã chín vàng, các bạn cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Cá nục kho kiểu Hàn:
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho:
- Cá nục
- Củ cải, hành tây, hành lá, ớt, bắp cải
- Tương ớt Hàn
- Muối, đường, hạt nêm, xì dầu
Cách làm cá nục kho:
Bước 1: cá nục làm sạch, ướp 1 thìa muối khoảng 15 phút rồi đem rán sơ.
Bước 2: củ cải thái vuông, hành tây bổ múi cau, ớt thái lát, bắp cải tách bẹ, luộc chín.
Bước 3: xếp hành tây, củ cải vào nồi, xếp cá lên trên, rưới tương ớt vào , thêm muối, xì dầu, ớt rồi đậy kín nắp, đun nhỏ lửa. có thể cho thêm một chút nước. Đun trong vòng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Bước 4: múc ra đĩa, trải lá bắp cải, thêm củ cải, hành tây, cuộn lại và thưởng thức.
Các món ăn đơn giản từ cá trên đây rất dễ làm nhưng vẫn cực kì thơm ngon. Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét