Nguyên liệu:
- 225g thịt bò thăn
- Muối
- 2 nhánh hành lá
- 3 muỗng canh nước sốt Hosin
- Tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
- Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).
- Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.
- Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.
Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
- Món thịt bò cuộn hành lá này ở nước ngoài người ta ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng bạn đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ như thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò cuộn hành lá này nhé!
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét