Từng miếng bánh mềm ẩm, man mát, thơm hương sữa đầy hấp dẫn khiến cả những thực khách khó tính nhất cũng không thể chối từ.
1. Nguyên liệu:
1.1. Phần cốt bánh:
– 128g bột mì
– 200g đường
– 5g bột nở
– 5ml tinh chất vanilla
– 80ml sữa tươi
– 60ml kem tươi (heavy cream)
– 5 quả trứng
– 1 lon sữa đặc có đường
– 1 lon sữa đặc không đường
– Một nhúm muối
1.2. Phần kem trang trí:
– 473ml heavy cream
– 45g đường
2. Cách làm:
– Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột nở vào một âu lớn. Sau đó, cho thêm chút muối và trộn đều.
– Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ 5 quả trứng
– Tiếp theo, chúng mình cho lòng đỏ trứng và đường vào máy đánh trứng.
– Bật máy đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trứng đường trở nên nhạt màu và bông gấp đôi.
– Cho thêm sữa tươi và tinh chất vanilla vào rồi bật máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi tất cả hoà quyện với nhau.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa mới đánh vào tô bột khô và trộn thật đều.
– Bạn đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi thấy trứng chuyển thành màu trắng thì cho thêm khoảng 55g đường vào.
– Tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng đến khi thành chóp cứng thì dừng lại.
Bây giờ, ta nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh với hỗn hợp ướt trước đó.
– Trải đều bột ra khay và nướng ở 180 độ C khoảng 35 – 40 phút đến khi bánh chín thì để ra khay cho nguội hoàn toàn.
– Dùng phới quậy tan hết 1 lon sữa đặc có đường, sữa đặc không đường và kem tươi (heavy cream) lại với nhau.
– Khi bánh đã nguội hẳn, các bạn dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh.
– Rưới từ từ hỗn hợp sữa lên trên bề mặt bánh để sữa ngấm đều xuống bánh theo các lỗ đã châm. Cố gắng rưới sữa sao cho thấm đều tất cả các mặt và các cạnh xung quanh của bánh.
– Sau đó, để bánh nghỉ trong vòng 30 phút.
– Đặt bánh vào trong tủ lạnh ít nhất khoảng 30′ rồi lấy ra thưởng thức thôi nào!
Nguồn: sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét