Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Canh sườn nấu sấu rau rút

cach-lam-canh-suon-nau-sau-1

Canh sườn sấu nấu rau rút là món canh thích hợp trong những ngày oi nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu cho 4 người ăn:

-        Sườn sụn: 400g
-        Sấu tươi: 100g
-        Cà chua: 150g
-        Rau rút: 1 mớ
-        Hành tươi, mùi tàu
-        Hạt nêm: 1 thìa cà phê
-        Nước mắm: 1 thìa canh
-        Muối

Cách làm canh sườn nấu sấu:

Sơ chế nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu:

-        Sườn luộc sơ với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, chặt khúc sườn vừa ăn
cach-lam-canh-suon-nau-sau-2
-        Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc bổ đôi
-        Rau rút rửa sạch, ngắt khúc dài
cach-lam-canh-suon-nau-sau-3
-        Hành tươi, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Các bước làm canh sườn nấu sấu:

Bước 1: sấu đem cho vào nồi với nước rồi đun chín mềm. Sau đó lọc lấy phần nước sấu chua.
cach-lam-canh-suon-nau-sau-4
Bước 2: cho sườn vào đun sôi với  nước rồi đun với lửa vừa khoảng 15-20 phút cho sườn ra nước ngọt, thêm hạt nêm mắm, muối cho vừa miệng.
Bước 3: trút phần rau rút và cà chua vào đun cùng cho chín rồi thả hành tươi và mùi tàu vào đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.
cach-lam-canh-suon-nau-sau-5

Những lưu ý khi làm canh sườn nấu sấu:

-        Tùy vào sở thích ăn chua mà bạn điều chỉnh lượng sấu chua sao cho vừa miệng.
-        Sườn nấu canh sấu nên chọn sườn non, sụn cho dễ ăn.
-        Canh sườn nấu sấu chua phải đảm bảo độ chua dịu của sấu và độ ngọt đặm của nước hầm xương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu sấu.
dat tiec tai nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang