Cái dai dai, mềm mềm của nui và thịt bò cùng với hương vị tươi ngon của rau cải, hành tây sẽ làm bạn thích mê đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nui xào bò cho 4 người ăn:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Nui ống tươi: 200g
- Trứng gà: 4 quả
- Hành tây: ½ củ
- Cải: 1 cây
- Ngò, gừng, tỏi
- Bột năng: 1 thìa canh
- Xốt cà chua: 1 thìa canh
- Rượu ngũ vị: 1 thìa canh
- Tiêu: ½ thìa cà phê
- Nước tương, tương ớt, hạt nêm
Cách làm nui xào bò:
Sơ chế nguyên liệu làm nui xào bò:
- Hòa 1 thìa cà phê dầu với nước rồi đun sôi, cho thêm một chút muối để nui ngấm vị. Cho nui vào luộc rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo.
Cho nui vào tô, cho xốt cà chua vào trộn đều rồi để khoảng 5 phút.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. cho gừng, tỏi vào hòa với 1 thìa nước rồi vắt lấy nước cốt. cho bột năng vào hòa chung.
- Hành tây bóc vỏ, bổ cau
- Rau cải rửa sạch, cắt khúc, để riêng thân và lá.
- Ngò thái nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với nước gừng, tỏi, 1 thìa canh rượu ngũ vị, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê tiêu.
Các bước làm nui xào bò:
Bước 1: cho dầu vào chảo đun nóng, trút nui vào xào cho đến khi nui săn lại.
Xúc nui ra thành nhiều phần rồi cho trứng gà vào chiên cũng thành từng bánh nhỏ, gắp ra đĩa.
Bước 2: tiếp tục xào phần cọng cải và hành tây, xào qua rồi tắt bếp, không nên để rau chín quá.
Bước 3: trút rau ra đĩa rồi cho thịt bò vào xào tái. Sau đó cho cải và hành vào xào chung, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và tiêu vào. Xào khoảng 5 phút cho thịt chín rồi tắt bếp.
Bước 4: xếp nui vào đĩa, cho thịt bò và rau lên trên, rắc ngò rí vào.
Những lưu ý khi làm nui xào bò:
- Bạn có thể ướp nui trước để nui ngấm vị.
- Món nui xào thịt bò rất phù hợp để ăn kèm với nước tương.
- Khi rán trứng nên rán sao cho cháy cạnh để tạo vị thơm giòn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nui xào bò.
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét